Giỏ hàng (0)

Chóe thờ Long Hý Ngư gốm sứ men rạn cổ

Trong tín ngưỡng tôn giáo của người Việt sự phong phú về lễ tiết với những vật cúng tế, lế nghĩa được truyền qua nhiều thế hệ. Không thể không nhắc tới: Muối, gạo và nước. Đây là 3 thứ không thể thiếu rất cần cho cuộc sống ấm no đầy đủ sung túc của con người.
Kích thước: Có nhiều kích cỡ khác nhau
Chất liệu : Chất liệu Gốm Men rạn
Giá tại lò: Liên hệ

Hỗ trợ mua hàng và tư vấn sản phẩm 088.836.1102


Dịch vụ thiết kế không gian tâm linh: 0886.73.86.86  • THÔNG TIN CHI TIẾT

Chóe thờ đồ thờ cúng linh thiêng.

Nền văn hóa nước ta gắn liền với văn minh lúa nước, văn hóa thờ cúng của nước ta cũng vậy. Lễ cúng ông bà tổ tiên luôn phải có những sản phẩm có liên hệ mật thiết với cây lúa, theo văn hóa tâm linh người việt thì ba lễ vật luôn thường trực phải có trên bàn thờ là gạo, muối, nước.

Gạo tượng trưng cho sự ấm no, no đủ và khi dâng lên tổ tiên, hay thần thánh thì mang ý nghĩa lòng biết ơn, sự kính trọng và cầu xin một cuộc sống tốt đẹp, no đủ hơn, Nước tượng trưng cho sự khởi nguồn, nó bắt đầu sự sống, dâng nước lên ban thờ là cầu xin sự may mắn, thuận buồm, xuôi gió trong cuộc sống, công việc… “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” Muối tượng trưng cho sự may mắn, điều lành, muối trong đồ thờ cúng còn mang ý nghĩa xua đuổi hung khí, tà khí mang lại cát khí cho gia đình.

Gao-muoi-do-tho-cung

Gạo, muối, nước đồ thờ cúng theo văn hóa tâm linh Việt

Đối với người dân hiện đại thường để gạo, muối, nước trên ban thờ vào các đĩa, bát nhỏ… Điều đó là không sai nhưng cũng không đúng với văn hóa tâm linh, theo truyền thống thì các lễ vật này phải được đựng vào trong các chóe thờ, một trong những đồ thờ cúng văn hóa Việt.

Chóe là món thờ trong bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh được các nghệ nhân chế tác theo nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng ban thờ.

Trong tín ngưỡng tôn giáo của người Việt sự phong phú về lễ tiết với những vật cúng tế,lế nghĩa được truyền qua nhiều thế hệ. Không thể không nhắc tới: Muối, gạo và nước. Đây là 3 thứ không thể thiếu rất cần cho cuộc sống ấm no đầy đủ sung túc của con người.

Là sản phẩm tâm linh cao cấp, được các nghệ nhân làm từ men rạn cổ, hoa văn đắp nổi

Muối có thể coi là vật phẩm quan trọng trong việc tìm hiểu đời sống tâm linh , thế ứng xử nhân bản của con người trước những thế giới ngoài loài người.

Gạo được coi là Hạt ngọc của Trời có nguồn gốc linh thiêng và có linh hồn. Lúa gạo là của cải là cảnh sung túc do trời ban và là sự tinh khiết nguyên sơ.

Nước là nguồn tài nguyên cần thiết và không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người. Con người có thể thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu ngủ nhưng không thể nào thiếu nước sạch.

Chính vì vậy trên ban thờ mỗi dòng họ, gia đình thường không thể thiếu đặt các chóe muối, chóe gạo, chóe nước để tưởng nhớ về nguồn cội, về cha ông.

Họa tiết Long hý ngư thể hiện sự may mắn và thăng tiến

Long hý Ngư men rạn cổ hoa văn được đắp nồi thủ công bằng tay rất tinh xảo và sắc nét. Long hý Ngư biểu trưng cho sự may mắn và thăng tiến. Hình ảnh rồng hút nước uy nghi và quyền lực biểu trưng cho nhà vua, với cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng thể hiện sự nỗ lực thăng tiến vượt bậc để “hóa Rồng”.

Chóe thờ có nhiều hoa văn,  mỗi hoa văn đều mang ý nghĩa tâm linh khác nhau

Sản phẩm được nung từ 1200-1300 độ C nên có độ bền rất cao. Họa tiết hoa văn làm thủ công bằng tay của nghệ nhân Bát Tràng, bên ngoài được tráng 1 lớp men rạn cổ đặc trưng riêng của Bát Tràng mang đậm Nét Văn Hóa Tâm Linh Việt.

 

Bộ Chóe thờ Long hý ngư men rạn cổ là sản phẩm nằm trong bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh nguồn cuội. Chọn đồ thờ cúng cho mỗi gia đình là một việc quan trọng, không chỉ phù hợp với từng nhu cầu mà mỗi món đồ phải thể hiện giá trị văn hóa tâm linh.

Để có những bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh đúng, đủ và tránh bị mua phải những sản phẩm không chứng minh được nguồn gốc xuất sứ, hàng giả, hàng trôi nổi, hàng Trung Quốc…. Chúng tôi khuyên quý khách nên về trực tiếp Lò gốm nghệ nhân Phạm Đạt tại Bát Tràng để thăm quan và được nghệ nhân tư vấn trực tiếp.

Xin trân trọng cám ơn

Khách hàng xem thêm Bộ mâm bồng và mâm bồng dùng để làm gì trên mỗi ban thờ?

 

GIA TỘC VIỆT - GIÁ TRỊ NGÀN NĂM

TRỤ SỞ CHÍNH: Số 138, xóm 5, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Tư vấn trực tiếp: 0888.36.1102 | Email: gomtamlinh@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------


  • Từ khóa: