Giỏ hàng (0)

Bộ đỉnh hạc gốm sứ chân đồng men rạn cổ

Ngoài việc tạo lên sự nguy nga Bộ đỉnh hạc trên ban thờ còn dùng để đốt hương trầm thơm nơi được gọi nơi hội tụ của sự tinh tú, hình ảnh hạc đứng trên lưng rùa biểu hiện của sự hài hòa giữa trời và đất, giữa 2 thái cực âm - dương. Hạc là con vật tượng trưng cho sự tinh túy và thanh cao, rùa biểu tượng cho sự trường tồn và bất diệt.
Kích thước:
Chất liệu : Chất liệu Gốm Men rạn
Giá tại lò: Liên hệ

Hỗ trợ mua hàng và tư vấn sản phẩm 088.836.1102


Dịch vụ thiết kế không gian tâm linh: 0886.73.86.86  • THÔNG TIN CHI TIẾT

Bộ đỉnh hạc đồ thờ cúng tâm linh văn hóa Việt

Những điều bạn chưa biết về bộ đỉnh hạc.

Bộ đỉnh hạc gồm một đỉnh hay còn gọi la lư hương và hai hạc, đỉnh thường được để các đồ lễ có thể tạo ra hương thơm, để đốt trầm mang lại góc tâm linh đúng văn hóa việt. Đỉnh có ý nghĩa mong muốn hóa giải hung khí mang lại cát khí cho gia đình dòng họ, Đỉnh theo phong thủy được sử dụng thường xuyên (đốt các lễ vật có mùi thơm như trầm) sẽ mang lại sự hòa thuận trong gia đình, con cháu trong gia đình, dòng họ sẽ có được trí tuệ tốt và sự thăng tiến về tài lộc.

Hai linh vật hạc, hạc đứng trên lưng rùa tượng trưng cho sự hài hòa giữa 2 thái cực trời và đất, nó mang lại sự hòa thuận, hiêu thảo trong gia đình.

Bộ đỉnh hạc gốm sứ đi liền với văn hóa tâm linh của người Việt, Đất mẹ là nơi sinh ra sự sống, nơi che chở và bảo vệ con người, những đồ thờ gốm sứ được làm từ đất mẹ luôn mang những đặc điểm văn hóa rất Việt Nam.

                           bo-dinh-hac

Bộ đỉnh hạc gốm sứ men rạn cổ

Trên bàn thờ gia tiên thường có sự xuất hiện cùng với bát hương là bộ đồ tam sự, gồm 1 đỉnh và 2 giá nến.  Bộ đỉnh hạc chân đồng men rạn  là sản phẩm đặc sắc được tạo hình cầu kỳ với những biểu tượng Rồng, Hạc, Quy, Nghê mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc.

Đỉnh hạc một trong những món đồ thờ trong bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh nguồn cuội

Bộ Tam Sự hay còn gọi là bộ đỉnh hạc là đồ thờ cúng mang đậm nét văn hóa Việt.
Dinh-hay-con-goi-la-lu-huong
Đỉnh hay con gọi là lư hương dùng chủ yếu để đốt trầm

bo-dinh-hac-1

Họa tiết mặt hổ phủ

Cùng với ý nghĩa trên, Bộ Ngũ Sự gồm 5 vật dụng – thêm 2 cây nến. Hai cây nến tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng dùng để thắp sáng làm tăng thêm sự lung linh, huyền ảo, uy nghiêm ở bàn thờ.

bo-dinh-hac-2

Họa tiết mặt hổ phù dưới chân đỉnh

Bộ Đỉnh Hạc chân đồng men rạn cổ là sản phẩm đặc sắc được tạo hình cầu kỳ với những biểu tượng Long, Hạc, Quy, Nghê mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc. Điểm nhấn đặc biệt của Bộ đỉnh này là hình ảnh đôi chim hạc, loài chim quý được coi là “ Nhất Phẩm Điêu”. Hạc thờ để cung tiến vào Đình , Đền, Chùa; dùng trong nhờ thờ họ, nhà thờ tổ, nhà thờ chi…Sử dụng Hạc trên bàn thờ gia tiên con mang ngụ ý ban phước lành, sự may mắn, trường thọ cho gia chủ.

hoa-tiet-nghe-om-ngoc-3

Hạc đứng trên lưng rùa mạng lại sự hài hòa trong cuộc sống, sự hoa thuận trong gia đình

Họa tiết nghê ôm ngọc

Bộ Đỉnh hạc chân đồng men rạn cổ là sản phẩm nằm trong bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh nguồn cuội. Chọn đồ thờ cúng cho mỗi gia đình là một việc quan trọng, không chỉ phù hợp với từng nhu cầu mà mỗi món đồ phải thể hiện giá trị văn hóa tâm linh.

Hạc đúng trên lưng rùa

hac-dung-tren-lung-rua

Mọi thông tin liên hệ về bộ đỉnh hạc 

Bộ đỉnh hạc là một trong những bộ thờ cúng bằng sứ để trưng bày trên các ban thờ, tủ thờ, chúng tôi một trong những đơn vị sản xuất đồ thờ cúng bằng men rạn cổ truyền luôn mong muốn cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Để có những bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh đúng, đủ và tránh bị mua phải những sản phẩm không chứng minh được nguồn gốc xuất sứ, hàng giả, hàng trôi nổi, hàng Trung Quốc…. Chúng tôi khuyên quý khách nên về trực tiếp Lò gốm nghệ nhân Phạm Đạt tại Bát Tràng để thăm quan và được nghệ nhân tư vấn trực tiếp.

Xin trân trọng cám ơn

 

Khách hàng xem thêm Bộ chóe thờ hoa văn Long hý ngư, lý do tại sao lại có chéo thờ trong bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh

 


GIA TỘC VIỆT - GIÁ TRỊ NGÀN NĂM

TRỤ SỞ CHÍNH: Số 138, xóm 5, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Tư vấn trực tiếp: 0888.36.1102 | Email: gomtamlinh@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------


  • Từ khóa: