Giỏ hàng (0)

Tại sao bàn thờ gia tiên nhất thiết phải có 3 bát hương

Tại sao bàn thờ gia tiên phải nhất thiết có 3 bát hương là thắc mắc của không ít người. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về vấn đề này.

Bát hương trên bàn thờ

Bàn thờ gia tiên là một trong những yếu tố không thể thiếu của mỗi gia đình Việt. Đó là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên, ông bà, những người đã khuất…Với mong muốn cầu được sự bình an, may mắn và hạnh phúc thì việc đặt bát hương cũng là một vấn đề cần được quan tâm. Bởi nếu đặt không đúng, không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe cũng như tâm linh của gia chủ.

Bàn thờ bày 3 bát hương men rạn bát tràng

Bàn thờ gia tiên

Tại sao bàn thờ gia tiên phải có 3 bát hương?

Nhiều người cho rằng việc thờ cúng quan trọng là ở cái tâm nên chỉ cần có thành ý là được, còn vấn đề chăm sóc, vị trí đặt bộ bát hương không quan trọng. Tuy nhiên theo cổ nhân thì vấn đề này có tầm quan trọng rất lớn, nó giúp mang đến những điều may mắn cho gia chủ. Theo đó trên bàn thờ gia tiên phải có bộ bát hương tượng trưng cho 3 cấp bậc thờ cúng.

Bộ bát hương ở giữa thường  lớn nhất để thờ Phật với mong muốn cầu cho gia đình bình an, thư thái cho gia chủ, giúp gia chủ tránh được các tai ướng, các nghiệp chướng trên cõi đời.

Một bát hương để thờ Thần. Có rất nhiều vị thần được thờ như thổ công, thần tài, thần lộc,..Với cầu mong cho gia chủ được tài lộc, làm ăn thịnh vượng và yên ấm trong mọi công việc làm ăn.

Bộ đồ bát hương còn lại là thờ tổ tiên, những người đã khuất. Với mong muốn gia tiên phù hộ, dõi theo những bước đi trong cuộc sống để soi đường, chỉ lối để gia chủ đi đúng hướng, làm những điều hay lẽ phải.

 

Tuy nhiên theo quan niệm của cổ nhân thông thường thờ phật và gia tiên có thể thờ chung một loại bát hương. Bát hương thứ ba là thờ bà Cô Tổ - đây là bà cô ở giữa thần và gia tiên. Chính vì vậy bàn thờ gia tiên bao giờ cũng phải có ít nhất 3 bát hương là vì lẽ đó.

Mua bát hương ở đâu?

Thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán bộ đồ thờ. Tuy nhiên chất lượng, giá cả và mẫu mã rất khó kiểm soát. Vì vậy lựa chọn một cơ sở uy tín để mua hàng là điều vô cùng quan trọng.

Lò Gốm Tâm Linh Cao Cấp của nghệ nhân Phạm Đạt từ lâu đã được nhiều người biết đến với các sản phẩm tâm linhh đẹp, chất lượng, tinh xảo trong từng đường nét, từng chi tiết. Với ba đời làm nghề gốm sứ Bát Tràng cùng quy mô sản xuaatst lớn, đội ngũ nghệ nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm nên các sản phẩm Bát Tràng tại đây đều được đánh giá là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

Bát Hương song long chầu nguyệt

Bát Hương song long chầu nguyệt
>>> Xem chi tiết <<<

Lò Gốm Tâm Linh Cao Cấp cung cấp nhiều mẫu mã, sản phẩm bát hương Bát Tràng với nhiều họa tiết hoa văn nổi, chìm được đắp nổi thủ công tinh tế, độc đáo và linh thiêng. Tất cả các sản phẩm bộ đồ thờ tại đây đều được làm từ nguyên liệu tự nhiên mang đến sự an toàn cho người sử dụng và gắn kết tâm linh giữa người sống với người đã khuất.

Mỗi sản phẩm tâm linh tại đây đều được các nghệ nhân sáng tạo mang cá tính riêng. Vì vậy mang đến sự độc đáo cho các sản phẩm. Ngoài ra nghệ nhân Phạm Đạt còn nhận đặt hàng theo yêu cầu để các khách hàng có những sản phẩm mang phong cách, đẳng cấp riêng có 1-0-2.

Chắc chắn đến với Lò Gốm Tâm Linh Cao Cấp của nghệ nhân Phạm Đạt các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm gốm sứ tâm linh ưng ý, phù hợp.

>>> Để hiểu đúng bày đúng quý vị có thể tìm hiểu thêm bài viết: Cách đặt bàn thờ và một số điều kiêng kỵ

 

GIA TỘC VIỆT - GIÁ TRỊ NGÀN NĂM

Tổng kho tại Bát Tràng: Số 138, xóm 5, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Tư vấn trực tiếp: 0888.36.1102 | Email: gomtamlinh@gmail.com

 
Ý kiến bạn đọc (1)

nghệ nhân gốm sứ bát tràng Phạm Đạt thật tài giỏi
Alex | Thứ ba, 07/11/2017 20:58
 
 
Gửi ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Nội dung
Mã bảo vệ
 
 
 
CÁC TIN KHÁC
Cách bài trí bàn thờ gia tiên khi lên nhà mới?
Cách đặt bàn thờ và một số điều kiêng kỵ
Hướng dẫn sắp xếp lọ lục bình trên ban thờ đẹp
Cách đặt bàn thờ thần tài và những điều kiêng kỵ
Hiện tượng bát hương bốc cháy điềm báo gì từ cõi âm?