Giỏ hàng (0)

Nghệ sỹ Xuân Hinh ngỡ ngàng trước sự kỳ công của bộ đồ thờ gốm Phạm Đạt

Chứng kiến quy trình tạo ra bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh cao cấp của lò gốm Phạm Đạt, nghệ sỹ Xuân Hinh cho biết đã rất ngỡ ngàng và ấn tượng trước sự cầu kỳ, tỷ mỉ,…

Là một trong những nghệ sỹ hài nổi tiếng hàng đầu Việt Nam hiện nay với lịch diễn dày đặc nhưng nghệ sỹ hài Xuân Hinh vẫn luôn dành thời gian quan tâm đến những giá trị văn hóa và đạo lý truyền thống của dân tộc.

Trong dịp Lễ báo hiếu Vu Lan này, gác tất cả công việc, không quản mưa gió và đường sá xa xôi, nghệ sỹ Xuân Hinh vẫn lặn lội từ vùng quê giàu truyền thống văn hóa xứ Kinh Bắc để đến tận “cái nôi” của gốm sứ Bát Tràng để tự tay lựa chọn một bộ đồ thờ tâm linh đặt lên bàn thờ ông bà, tổ tiên.
 
Tại làng gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội), khi được dẫn đi tham quan, giới thiệu về những sản phẩm đồ thờ gốm tâm linh, nghệ sỹ Xuân Hinh cho biết rất bất ngờ và ấn tượng với nghệ thuật làm gốm sứ của những người thợ, nghệ nhân nơi đây.
 
Bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh cao cấp
 
Nghệ sĩ Xuân Hinh hoàn toàn bị thuyết phục bởi vẻ đẹp của gốm Phạm Đạt
 
Được tận mắt chứng kiến từng công đoạn lựa chọn nguyên liệu, vuốt, nặn, tạo hình, vẽ màu,… lên từng sản phẩm gốm sứ hoàn toàn bằng đôi bàn tay khéo léo, tài hoa của những người thợ, những nghệ nghệ nhân tại  Lò Gốm Tâm Linh Cao Cấp của Nghệ nhân Phạm Đạt ở Bát Tràng, nghệ sỹ hài Xuân Hinh đã chia sẻ cảm nhận của mình bằng một so sánh rất thú vị: “Làm gốm có khi khó hơn là đi hát”.
 
xuân hinh ngỡ ngàng trước sự cầu kỳ của sản phẩm
 
Nghệ sĩ Xuân Hinh rất ngạc nhiên bởi sự cầu kỳ và tỷ mỉ khi chế tác sản phẩm
 
Cũng tại đây, nghệ sỹ hài Xuân Hinh đã được nghệ nhân Phạm Đạt – chủ lò gốm tâm linh cao cấp giới thiệu về lịch sử truyền thống của nghề làm gốm, về những giá trị văn hóa, nghệ thuật trong từng sản phẩm gốm sứ. Hai người, một nghệ sỹ - một nghệ nhân, dù hoạt động ở hai lĩnh vực khác nhau nhưng đã có những chia sẻ rất chân tình, cởi mở về chuyện công việc, chuyện nghề của mình.

>> Cuộc đời sự nghiệp Nghệ nhân Phạm Đạt
 
Sau khi tham quan, chứng kiến những sản phẩm gốm sứ tâm linh men rạn đắp nổi được hoàn thiện bằng đôi bàn tay khéo léo, sự cầu kỳ, tỉ mỉ trong việc tạo tác hình dáng, hoa văn, họa tiết cho từng sản phẩm, nghệ sỹ hài Xuân Hinh đã tự tay lựa chọn một bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh cao cấp để đem về đặt tại nơi trang trọng nhất trong nhà thờ gia đình, bao gồm các sản phẩm: bát hương, cây nến, ống cắm hương, nậm rượu, chén nước, lọ hoa, đĩa đựng hoa quả, đèn dầu,...
 
mua đồ thờ tâm linh cao cấp
 
Nghệ sĩ tự tay chọn cho mình một bộ đồ thờ ưng ý nhất
 
Ngay sau khi được lựa chọn, bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh cao cấp đã được vận chuyển về quê nhà xứ Kinh Bắc của nghệ sỹ hài Xuân Hinh để kịp bày lên bàn thờ, thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của anh đối với ông bà tổ tiên trong dịp Lễ Vu Lan báo hiếu này.
 
Bộ đồ thờ trên gian thờ bạc triệu của nghệ sĩ
 
Nghệ sĩ thắp nén nhan thơm thể hiện lòng thành kình và lòng hiếu thảo
 
Nghệ sỹ Xuân Hinh chia sẻ, lần này được tự tay lựa chọn được những sản phẩm đẹp nhất, ưng ý nhất tại “cái nôi” của nghề làm gốm  sứ là Bát Tràng đúng dịp Lễ Vu Lan này khiến anh coi đó như một cơ duyên trong đời. Bên cạnh đó, người nghệ sỹ tài danh này cho biết việc chọn một bộ đồ thờ bằng gốm sứ tâm linh đó cũng là một cách để hiểu hơn giá trị nghệ thuật, giá trị sức lao động của những con người, những nghệ nhân đất Việt.
 
 
 
Hải Nam
 
 

Trân trọng kính mời và đón tiếp quý khách thăm quan:

XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM TÂM LINH GIA TỘC VIỆT

Xưởng sản xuất: xóm 1, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Tổng kho tại Bát Tràng: Số 138, xóm 5, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Tư vấn trực tiếp: 0888.36.1102 | Email: gomtamlinh@gmail.com

 
Ý kiến bạn đọc (0)
 
 
Gửi ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Nội dung
Mã bảo vệ
 
 
 
CÁC TIN KHÁC
Đồng loạt khai trương hệ thông gốm tâm linh Gia Tộc Việt: Kỳ vọng lớn về sự hợp tác, phát triển
Quy mô sản xuất Lò gốm tâm linh Phạm Đạt
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm Lò gốm tâm linh Phạm Đạt