Giỏ hàng (0)

Gốm tâm linh - thú chơi lên ngôi

Muốn có một sản phẩm gốm tâm linh hoàn hảo, ngoài yêu cầu về mặt kỹ thuật thì người thợ gốm phải coi sản phẩm gốm như một cơ thể sống, tức là có sự kết hợp hài hòa, uyển chuyển giữa đường nét, màu sắc và nhất là những yếu tố tâm linh như Âm – Dương, Ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Vì thế, mỗi sản phẩm gốm không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, tính sáng tạo trong sản phẩm mà còn phải chứa đựng hồn cốt nét đẹp văn hoá.

Góc tâm linh nguồn cội

Hướng về nguồn cội tìm về những nét văn hóa tâm linh và chơi gốm tâm linh đang ngày càng trở thành thời thượng của nhiều người. Vì thế mà những người sành sỏi về gốm sứ đang quay trở lại với đồ gốm Việt Nam như Bát Tràng, Chu Đậu... Đặc biệt, nổi trội nhất vẫn là dòng sản phẩm gốm tâm linh.
Bộ đồ thờ full
 
Bộ đồ thờ gốm tâm linh nguồn cuội được sử dụng men rạn gia truyền được ví như một tác phẩm mang đậm nét văn hóa Việt
 
Gốm tâm linh là đồ gốm thờ cúng, dùng để đặt tại những nơi trang trọng nhất trong gia đình, bao gồm các sản phẩm: bát hương, cây nến, ống cắm hương, nậm rượu, chén nước, lọ hoa, đĩa đựng hoa quả, đèn dầu,...những sản phẩm gốm tâm linh đều được làm từ những chất liệu hoàn toàn từ thiên nhiên như đất sét, nước sông Hồng, men tự nhiên chiết xuất từ vỏ chấu...
bát hương bát tràng
Bát hương Song Long Chầu Nguyệt  mang ý nghĩa sức khí dũng mạng mang bình yên cho gia chủ
 

Hoàn thiện góc tâm linh thờ cúng tổ tiên

Để hoàn thiện một sản phẩm gốm tâm linh nghệ nhân gốm phải qua rất nhiều các khâu như: chọn và xử lý nguyên liệu (đất tinh luyện), tạo mẫu, phun men, trang trí hoa văn, màu sắc, và nung sản phẩm.
 
Muốn có một sản phẩm gốm tâm linh hoàn hảo, ngoài yêu cầu về mặt kỹ thuật thì người thợ gốm phải coi sản phẩm gốm như một cơ thể sống, tức là có sự kết hợp hài hòa, uyển chuyển giữa đường nét, màu sắc và nhất là những yếu tố tâm linh như Âm – Dương, Ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Vì thế, mỗi sản phẩm gốm không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, tính sáng tạo trong sản phẩm mà còn phải chứa đựng hồn cốt nét đẹp văn hoá.
 
Đôi lục bình bát tràng
Đôi lộc bình tứ linh ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc trong kinh doanh
 
So với gốm gia dụng thì gốm sứ tâm linh mang những nét đặc trưng văn hóa riêng vô cùng độc đáo. Mẫu mã, màu sắc của nước men cùng những hoa văn trên các sản phẩm đều gợi cho con người ta nhớ về quá khứ.
Xem thêm
Đôi lục bình cá chép hoá rồng
Đôi lộc bình các chép hóa rồng câu chuyện kể về cá chép vượt vũ môn với tất cả sức mạnh
 
Cũng chính vì độ khó về mặt tạo hình và chuyển tải ý nghĩa trong sản phẩm như vậy nên không phải xưởng gốm nào, thợ gốm nào cũng có thể làm được mà chỉ có những nghệ nhân có tay nghề và trình độ hiểu biết nhất định mới cho ra lò được những sản phẩm gốm tâm linh đúng nghĩa.
 
Hiện dòng sản phẩm gốm tâm linh đang được nhiều người chuộng nhất chính là những sản phẩm được chạm khắc hoa văn nổi với những họa tiết trang trí đẹp mắt như long, lân, qui, phượng, tùng, trúc, cúc, mai... và bên ngoài được phủ một lớp rạn, tạo vẻ đẹp độc đáo với những đồ gốm sứ khác.
 

Chọn đồ thờ cúng cho mỗi gia đình là một việc quan trọng, không chỉ phù hợp với từng nhu cầu mà mỗi món đồ phải thể hiện giá trị văn hóa tâm linh. Để có những bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh đúng, đủ và tránh bị mua phải những sản phẩm không chứng minh được nguồn gốc xuất sứ, hàng giả, hàng trôi nổi, hàng Trung Quốc…. Chúng tôi khuyên quý khách nên về trực tiếp Lò gốm nghệ nhân Phạm Đạt tại Bát Tràng để thăm quan và được nghệ nhân tư vấn trực tiếp.

Xin trân trọng cám ơn

>>>Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trải nghiệm trực tiếp quy trình sản xuất tại Lò gốm tâm linh nghệ nhân Phạm Đạt

 

Trân trọng kính mời và đón tiếp quý khách thăm quan:

XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM TÂM LINH GIA TỘC VIỆT

Xưởng sản xuất: xóm 1, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Tổng kho tại Bát Tràng: Số 138, xóm 5, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Tư vấn trực tiếp: 0888.36.1102 | Email: gomtamlinh@gmail.com

 
Ý kiến bạn đọc (0)
 
 
Gửi ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Nội dung
Mã bảo vệ
 
 
 
CÁC TIN KHÁC
Những đồ thờ cúng thường có trên mỗi bàn thờ gian tiên
Những lưu ý vàng trong việc bốc bát hương
Hóa chân hương ngày tết thế nào cho đúng
Cách sắp xếp đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên
Tại sao bàn thờ gia tiên nhất thiết phải có 3 bát hương
Cách bài trí bàn thờ gia tiên khi lên nhà mới?
Cách đặt bàn thờ và một số điều kiêng kỵ
Hướng dẫn sắp xếp lọ lục bình trên ban thờ đẹp
Cách đặt bàn thờ thần tài và những điều kiêng kỵ
Hiện tượng bát hương bốc cháy điềm báo gì từ cõi âm?