Giỏ hàng (0)

Cách đặt bàn thờ và một số điều kiêng kỵ

Thông thường đồ thờ chủ yếu làm bằng đồng hoặc sứ, tuy nhiên sản phẩm đồng rất hay bị pha tạp, nguồn gốc không rõ ràng và có tới 90% là hàng Đài Loan – Trung Quốc. Vì vậy đồ thờ gốm sứ tâm linh được chế tác tại Bát Tràng vẫn là lựa chọn tốt nhất, an tâm nhất.

Những điều cần biết về nguồn gốc của đồ thờ ở Việt Nam 

Người xưa quan niệm rằng con người chết đi chỉ mất phần xác còn vong hồn của họ vẫn tồn tại, họ vẫn có thể phù hộ cho người thân nên vì vậy việc thờ cúng không chỉ là nét văn hóa mà còn là tập tục có từ cổ xưa.
Thông thường đồ thờ chủ yếu làm bằng đồng hoặc sứ, tuy nhiên sản phẩm đồng rất hay bị pha tạp, nguồn gốc không rõ ràng và có tới 90% là hàng Đài Loan – Trung Quốc. Vì vậy đồ thờ gốm sứ tâm linh được chế tác tại Bát Tràng vẫn là lựa chọn tốt nhất, an tâm nhất.
 
do-tho-cung-bang-gom-su-bat-trang
 
Để có một bàn thờ đẹp, thiêng, gia chủ nên chọn cho mình chỗ bày trí trong nhà hợp cho trang nghiêm, không ô uế, trên cao, phòng thờ phải đặt trên tầng cao nhất hợp phong thủy, không gian phải thoáng mát, rộng rãi.
Bố trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy theo mệnh của chủ nhân, để có bàn thờ đẹp chúng ta nên bố trí đặt bàn thờ người mệnh đông tứ trạch, thì bàn thờ vào 4 hướng chính bắc, đông bắc, chính nam, chính đông. người mệnh tây tứ trạch, bàn thờ hướng vào 4 hướng đó chính là chính tây, tây bắc, tây nam, đông bắc.

Các điều cần kiêng kỵ  khi đặt bàn thờ

- Đặt bàn thờ sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của con cháu ,vì vậy luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên.
- Không nên để Phía bên trái bàn thờ bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình . Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình.
- Bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 
- Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà, nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi.
Hiện nay nghệ nhân Phạm Đạt có những sản phẩm gốm tâm linh như: Bộ bát hương Song Long Chầu Nguyệt, Bộ đỉnh hạc chân đồng men rạn, Đôi lộc bình Tứ Linh, Bộ chân đèn thời Mạc, Bộ chân đèn thời Lê và các sản phẩm lẻ như: Chóe thờ hoa văn Long Hý Ngư, Ống cắm hương, Mâm bồng Long Phụng chầu nguyệt, Đèn dầu cuốn thư, Bát thờ men rạn, Kỷ ngai mặt nguyệt….
Để mua được đúng sản phẩm gốm tâm linh cao cấp từ nghệ nhân Phạm Đạt chúng tôi khuyên khách hàng nên đến trực tiếp xưởng sản xuất Lò gốm Phạm Đạt hoặc các cơ sở trưng bày tại địa chỉ:
               Xưởng sản xuất:  xóm 1, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
               Cửa hàng số 1:    Đối diện cổng chợ gốm sứ làng cổ Bát Tràng,  Gia Lâm Hà Nội
               Cửa hàng số 2:    Kiot số 41 chợ gốm Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội 
               Cửa hàng số 3:   Lò bầu cổ Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
Trân trọng cám ơn./

 

GIA TỘC VIỆT - GIÁ TRỊ NGÀN NĂM

Tổng kho tại Bát Tràng: Số 138, xóm 5, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Tư vấn trực tiếp: 0888.36.1102 | Email: gomtamlinh@gmail.com

 
Ý kiến bạn đọc (0)
 
 
Gửi ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Nội dung
Mã bảo vệ
 
 
 
CÁC TIN KHÁC
Hướng dẫn sắp xếp lọ lục bình trên ban thờ đẹp
Cách đặt bàn thờ thần tài và những điều kiêng kỵ
Hiện tượng bát hương bốc cháy điềm báo gì từ cõi âm?